Föstudagsslamm: Sullað með regnbogalitina
Nei hvað er að frétta? Er
Gleðigangan á morgun?! Hvað á Slaugan nú að gera???
Það er föstudagur og Slaugan
að koma sér í helgargírinn. Þegar það er fössari er víst ekkert annað hægt að
gera en að lífga aðeins upp á bloggið með einhverju skemmtilegu slammi. En hvað
er skemmtilegt slamm?
Hmmm...
Ég veit! Það er
REGNBOGAKOKTEILGERÐ!!!
Það er nefnilega svo ótrúlega
margt sem er hægt að bralla í tilraunaeldhúsinu: eldamennska, bakstur,
drykkjargerð...
Slauga hefur lengi vel verið
frekar hrifin af kokteilum, en best finnst henni þó að búa þá sjálf til. Það er
fáránlega skemmtilegt að sulla með allskonar áfengi, safa og gos, pæla í
glösunum og setja saman skreytingar. Það er nefnilega þrennt sem gerir drykk að
góðum kokteil:
- Hráefni
- Glas
- Skreyting
Á meðan Margaríta er gerð úr Tequila og venjulega sett í frekar grunnt glas
inniheldur klassískur Tom Collins kokteill gin og er borinn fram í háu glasi og
Daiquiri er gjarna úr rommi og skreyttur með ávöxtum. En í rauninni snýst kokteilgerð
um að láta ímyndunaraflið flakka og finna út úr því hvað passar saman og gerir
góðan og flottan kokteil, kokteilar eru semsagt listaverk sem má drekka.
Í tilefni af Gleðigöngunni
2017 ákvað Slaugan því að henda í einn litríkan gleðikokteil. Það tók nokkrar
tilraunir áður en Slaugan rambaði á þann eina rétta. Daufblinda manneskjan
sörfaði á barnetinu, glápti á Youtube, skeggræddi við starfsfólk verslana og
prófaði sig áfram til að reyna að finna út úr öllu þessu kokteildóti. Slauga
var því orðin nett full en kát þegar henni tókst loksins að töfra fram
stórglæsilega Sangríu í öllum regnbogans litum.
Hamingjusöm Regnbogasangría
(Uppskrift fyrir ca. 2 drykki)
Innihald
150 ml hvítvín (helst sætt
eða miðlungs, ég notaði Mia)
½ msk. Hlynsýróp (má líka
vera hunang)
12 ml Brandy (ég notaði
Camus VS Elegance)
60 ml sódavatn (má nota
Sprite ef þú vilt meiri sætu)
Jarðarber
Kiwi
Sítróna
Fjólublá vínber
Bláber
Appelsína
Aðferð
Settu hvítvín, Brandy og hlynsýróp í könnu og blandaðu saman. Helltu
svo 60 ml af sódavatni út í blönduna og hrærðu, gættu þess að hræra varlega svo
að gosið fari ekki.
Skerðu alla ávextina nema
bláberin í litla bita.
Raðaðu ávöxtunum í fínt
kokteilglas, lag fyrir lag. Fyrst vínber, svo bláber, svo kiwi, sítróna,
appelsína og loks jarðarber. Sjáðu hvað regnboginn er flottur!
Helltu vökvanum varlega út í
kokteilglasið og leyfðu honum að streyma í gegnum alla ávextina.
Skál!
Ummæli
Skrifa ummæli